CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG NGÀNH CÔNG AN ?!

 

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG NGÀNH CÔNG AN?!


     Chúng ta đã quá quen với việc cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh tra giao thông "làm luật" với các tài xế và người tham gia giao thông. Có nơi cảnh sát giao thông còn bảo kê tiếp tay cho các lái xe vi phạm luật pháp. Người dân cũng đã chứng kiến nhiều hành vi thiếu nhân cách khác của một số cán bộ chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ đã quá "hăng hái" gây nên tai nạn chết người. CSGT gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân không đưa đi cấp cứu.

 
   Mới đây nhất ngày 27.11/2009 một cán bộ Cục CSGT đã gây ra tai nạn giao thông liên hoàn rồi bỏ chạy. Vụ việc này chỉ tiếp nối những vụ việc trước đây chứng minh một sản phẩm " dởm" của ngành công an trong việc giáo dục rèn luyện cán bộ chiến sĩ  làm theo 6 lời dạy của Bác Hồ với lực lượng công an nhân dân ( Điều 4 - Đối với dân phải kính trọng lễ phép). Đây cũng là tiếng pháo nổ báo hiệu nền tảng đạo đức xã hội chủ nghĩa bị xuống cấp nghiêm trọng. Đó cũng là điều đau lòng khi phải công nhận rằng niềm tin của người dân đối với các cơ quan hành pháp nước ta không còn bao nhiêu.

Bài báo dưới đây chỉ là một minh họa nhỏ trong một bức tranh lớn về vấn đề này.

Một cán bộ Cục CSGT gây tai nạn rồi bỏ chạy
 

 


Chiếc xe của cán bộ Cục CSGT gây tai nạn bị người dân bắt giữ

TT- - TTO - Đêm 27-11 một xe ô tô Hyundai Santa Fe đã gây ra vụ TNGT liên hoàn trước cửa nhà số 107 đường Tôn Đức Thắng Hà Nội. Sau khi gây tai nạn lái xe đã phóng xe bỏ chạy đến khu vực đường Giải Phóng mới dừng lại trước sự truy đuổi của người dân.

Lái xe được xác định là cán bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Bộ Công an.

Theo các nhân chứng tại hiện trường và tường thuật trên diễn đàn autofun chiếc xe Hyundai Santa Fe mang biển số 30T - 6118 vượt đèn đỏ trên phố Tôn Đức Thắng và đâm liên tiếp vào 3 xe mô tô đang lưu thông trên đường.

Ngay sau khi gây tai nạn lái xe không dừng lại mà tiếp tục phóng nhanh đâm vào dải phân cách làm nổ lốp trước bên trái rồi bỏ chạy với tốc độ cao.

Vụ tai nạn làm hai người trên xe Honda SH bị đâm đầu tiên phải nhập viện một người xác định bị chấn thương vùng đầu một người bị gãy chân các nạn nhân còn lại đã được người dân đưa đi viện. Nhiều người dân trên đường đã truy đuổi chiếc xe gây tai nạn đến khu vực đường Giải Phóng (thuộc phường Giáp Bát) chiếc xe bị nổ tiếp lốp trước bên trái lái xe mới chịu dừng lại trước sự truy đuổi của người dân. Lực lượng công an có mặt đưa lái xe trong tình trạng có hơi men say xỉn về CA phường Giáp Bát để xử lý.

Tại CA phường Giáp Bát cơ quan công an xác định lái xe gây tai nạn là Phạm Thế Dũng (SN 1980 trú tại tổ 31 Đại Kim quận Hoàng Mai). Giấy tờ tùy thân thu được của người này thể hiện là cán bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt. Trao đổi với Tuổi Trẻ Thiếu tướng Đỗ Đình Nghị Cục trưởng C26 xác định đúng lái xe gây tai nạn là cán bộ vi tính thuộc Cục. Ông Nghị cũng cho biết đã được thông tin về vụ việc Cục cũng đã cử cán bộ đến thăm hỏi các nạn nhân.

Hiện cơ quan công an đã xác định được 2 nạn nhân trong vụ tai nạn; những nạn nhân khác được quần chúng đưa đi cấp cứu tiếp tục được cơ quan công an tìm hiểu giải quyết.

Vụ việc hiện được cơ quan điều tra CA quận Đống Đa Hà Nội thụ lý giải quyết. Thượng tá Nguyễn Văn Thành Phó trưởng CA quận Đống Đa nhận định hành vi của lái xe Phạm Thế Dũng vi phạm các quy định về an toàn giao thông nên cơ quan điều tra sẽ tiến hành xử lý theo đúng pháp luật.

MINH QUANG - ANH QUANG 

NNC

Gui anh PQ

Thông tin báo chí như vậy mới đúng mới hay! Thông tin báo chí mà chỉ ca ngợi một chiều là thông tin báo chí vất đi... Mình bây giờ hòa nhập với thế giới rồi cho nên cái gì mà mình đang dốt thì phải học các nước tiên tiến. Trong thông tin báo chí cũng phải học người ta phải nói thẳng nói thật... Nước Mỹ ty vi đài báo...cả ngày ra rả chuyện tổng thống cặp kè quan hệ yêu đương bất chính với nhân viên... Ta có làm thế được không? Cho nên báo chí ta cũng phải học họ. Đọc hai cái tin của anh nhất là cái tin trên tôi khoái vô cùng....

phuongquy

gui ban thi

Gửi bạn thi nào đó. Hình như bạn là...công an?! Bài viết này tôi đã giật tít có dấu chấm hỏi. Tức là đang nghi vấn Chuyện thường ngày...Các chiến sĩ công an của chúng ta rất nhiều người tốt nhưng cơ chế này bắt buộc họ phải đấu tranh xem có bị cám dỗ không? Tôi đã từng đến xin phép một vị Phó Giám đốc sở CA nọ để viết về anh em CSGT ông ấy nói thẳng: " Các cậu sao không viết về CSKV mấy đứa nó còn không có xe đạp mà đi. Mấy đứa CSGT nó còn giàu hơn bọn tớ nữa". Cái "số ít" mà bạn nói đên trong những con sâu CSGT giờ đã quá nhiều rồi bạn ạ Nói vậy thôi cám ơn bạn góp ý tuy nhiên tôi là người tiếp xúc nhiều với CSGT và dư luận xã hội tôi có cách nhìn nhận riêng của mình và chắc dư luận xã hội cũng như vậy. Chúc bạn khỏe và không bao giờ bị CSGT "làm luật".

phuongquy

GUI NNC

Cám ơn bạn NNC! Rất vui vì bạn đã chia sẻ nỗi bức xúc chung của xã hội. Chế độ ta nhiều chuyện đã sa đà vào những tiêu cực thua kém cả về thể chế lẫn ý thức so với khu vực. Những chuyện nyaf không nên bưng bít và cần được mổ xẻ không nên đánh giá đó là những "con sâu làm rầu nồi canh" mà cần hiểu đó là dấu hiệu suy thóai của pháp luật.

thi

Việc cảnh sát làm sai đưong nhiên sẽ có Pháp luật xử lí.Cảnh sát không phải ai cũng "dởm" như ban nói đâu còn có rất nhiều người tận tụy với công việc với dân kính trong lễ phép.Lấy một người mà đánh giá hết sao có thể đúng chứ!Sự viẹc nào cũng có 2 mặt bạn chỉ nhìn thấy từ một phía mà nhận xét tất cả.Xem ra bạn là người suy nghĩ và đánh giá người khác dễ dàng quá.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10192','52u1vr9fieem7gqnoqdl26n504','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-21 22:33:54','/a200592/chuyen-thuong-ngay-trong-nganh-cong-an.html')