CẢNH SÁT GIAO THÔNG NHẬN ÁN TÙ

    Mình nói hoài mấy vụ CSGT phạm tội chắc lắm người ghét. Nhưng không nói khó chịu trong người. Cũng xin thông báo lại là vụ này có người được giảm án vì "thân nhân tốt và gia đình có công với cách mạng". Vậy những cán bộ nào trong đối tượng này hãy yên tâm là mình sẽ được nhẹ tội nếu lỡ "làm ẩu".

Nhận hối lộ tiền tỷ hai cảnh sát giao thông lãnh án

      -
Ngày 4/12 tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hai cảnh sát giao thông đường thủy nhận hối lộ 1 tỷ đồng.

Theo bản án sơ thẩm Võ Văn Lý (46 tuổi nguyên thiếu tá phó đội trưởng) và Nguyễn Chí Thanh (29 tuổi nguyên trung úy Đội đấu tranh phòng ngừa vi phạm và tội phạm đường thủy Phòng CSGT đường thủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị truy tố về hành vi nhận hối lộ.

Tháng 2/2008 tàu Thành Công 1 do Bùi Ngọc Sen (36 tuổi) làm chủ được thuê vận chuyển gần 35 triệu lít dầu DO từ tàu Singapore về tổng kho dầu PDC ở Vũng Tàu.

Ngày 29/2/2008 khi tàu này đang bơm dầu lên bồn cho đối tác thì phải dừng lại nhường cầu cảng cho một tàu nước ngoài vào nhập xăng. Ngay lúc ấy lợi dụng cơ hội Bùi Ngọc Sen đã ra lệnh cho thuyền trưởng lái tàu "chuồn" về TP.HCM nhằm chiếm đoạt toàn bộ số dầu còn lại trong khoang tàu. Tuy nhiên ngay trên đường bỏ chạy tàu Thành Công 1 đã bị Võ Văn Lý và Nguyễn Chí Thanh đi tuần tra phát hiện có sai phạm.

Để cho "êm chuyện" Bùi Ngọc Sen đề nghị sẽ "lót tay" cho hai sĩ quan số tiền 1 tỷ đồng. Ngày 2/3/2008 Sen đã đưa cho Lý và Thanh số tiền 1 tỷ đồng hai bị cáo chia nhau tiêu xài. Tuy nhiên quá trình điều tra các bị cáo khai rằng có đưa và nhận 1 tỷ đồng nhưng trong đó chỉ có 200 triệu đồng là tiền "lót tay" còn lại là tiền Sen cho hai bị cáo vay.

Xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Vũng Tàu tuyên phạt Võ Văn Lý mức án 14 năm tù Nguyễn Chí Thanh 11 năm tù cùng về tội "nhận hối lộ". Bị cáo Bùi Ngọc Sen cũng bị tuyên phạt 8 năm tù cho hành vi đưa hối lộ của mình. Sau đó các bị cáo đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm Hội đồng xét xử cho rằng Thanh và Sen có nhân thân tốt gia đình có công với cách mạng bị cáo khai báo thành khẩn nhưng cấp sơ thẩm chưa xem xét nên HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo trên.

Từ đó tòa tuyên phạt Nguyễn Chí Thanh mức án 9 năm tù về tội "nhận hối lộ" bị cáo Bùi Ngọc Sen mức án 6 năm tù về tội "đưa hối lộ". Riêng bị cáo Võ Văn Lý tòa cho rằng không có tình tiết nào mới nên bác đơn kháng cáo y án sơ thẩm mức án 14 năm tù về tội "nhận hối lộ".

(Theo vietnamnet)


Xe CSGT tỉnh Phú Thọ cũng vừa gây tai nạn làm chết và bị thương ba nữ học sinh lớp 10 tại khu 4 thị trấn Phong Châu (Phù Ninh- Phú Thọ) sáng 3/12/2009. Nguyên nhân ban đầu là do xe CSGT vượt chưỡng ngại vật không làm chủ tốc độ và đâm vào nhóm học sinh đi xe đạp ngược chiều. Sau khi gây tai nạn hai CSGT cũng bỏ trốn khỏi hiện trường.

phuongquy

gửi NMQ

Chào NMQ! Thôi đừng buồn ông ơi! Cuối tuần rôiif tìm chỗ nào thoáng mát mà ngồi vui vẻ với bạn bè. Anh em mình mà buồn nhiều về việc "thường ngày" này sẽ tổn thọ mất.
Vui nhé!

NMQ

Phương Quý

Vào thăm Phương Quý đọc tin mà buồn !
Chúc vui vẻ nhé !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10192','j3bu88s2u09r2fj6bhmu2si4d1','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-21 22:34:22','/a201743/canh-sat-giao-thong-nhan-an-tu.html')