BÁC PHAN VĂN KHẢI: "TÔI BI QUAN QUÁ..."

“TÔI BI QUAN QUÁ !!! XẤU HỔ CHO ĐẢNG LẮM.”

        Đó là lời thốt lên tự đáy lòng của bác Sáu Phan Văn Khải nguyên Thủ tướng Chính phủ tại buổi họp mặt với các cán bộ lão thành TƯ Cục miền Nam tổ chức ngày 22/1/2011. Chỉ còn 3 ngày nữa là Tết xót xa nghe tin buồn nhà báo Hoàng Hùng vừa bị xã hội đen ám hại. Vụ việc xảy ra ngay sau Đại hội Đảng TQ lần thứ XI thật đáng “bi quan” như lời thốt lên của bác Sáu Khải. Xin trích đăng một đoạn ghi âm trong buổi nói chuyện tại C78 thành phố HCM.

Bác Sáu PVK: “Tết Tân Mão sắp đến xin chúc các đồng chí và gia đình nhiều sức khỏe hạnh phúc. Nhất là các đồng chí già như tôi. Chúng ta phải chịu khó tập thể dục. Phải gặp gỡ các chiến hữu thường xuyên mỗi tuần một lần ăn bữa cơm uống ly rượu nhưng nhớ đừng có say sỉn mà hại sức khỏe. Bây giờ chắc các đồng chí muốn nghe tôi kể chuyện về Đại hội đảng vừa rồi. Tôi ra dự từ bữa khai mạc tới bữa bế mạc. Bây giờ Đảng cần tạo lấy lại lòng tin của dân những gì dân không bằng lòng thì ta cần phải sửa. ví dụ như hiện nay giá cả leo thang ù ù dân cảm thấy như bị móc túi. Ra tới chợ là người ta kêu la. Vậy là dân mất lòng tin chứ chẳng cần phải bọn đế quốc phản động nào cả. Chúng ta phải làm sao cho dân tin vào Đảng. Phấn đấu lên CNXH thì cuộc sống của dân phải ngày càng giàu lên chứ! Trường học bệnh viện phải tốt lên nhiều người nghèo được chữa trị bịnh tốt hơn thì mới là CNXH. Chứ bây giờ tôi bi quan quá. Cái xã hội của chúng ta hiện nay có quá nhiều vấn đề có thể nói là suy đồi. Khi tôi còn bé đi học trường làng trường Tây đâu có chuyện cướp giật đánh nhau xì ke ma túy cha con giết nhau vợ chồng giết nhau. Hồi xưa hiếm lắm. Rất hiếm. cha nói thì con nghe theo lễ giáo xưa nó hơi phong kiến tí nhưng mà con không được cãi có gì nói lại với cha sau. Chứ bây giờ cha nói con cãi thậm chí đánh lại cha nữa thôi rồi còn gì. Thế thì lễ giáo của chúng ta gia phong của chúng ta như thế nào? Từ một xã hội như vậy nên rất dễ xuất hiện nhiều lực lượng xã hội đen nó làm đen tối lệch lạc xã hội. Người ngay sợ kẻ gian riết rồi công an cũng sợ kẻ gian sợ xã hội đen nữa thì ai gìn giữ chế độ này???

       Đó là những điều ngời già chúng ta cần phải làm phải đóng góp ý kiến cho Đảng cho xã hội. Cần phải giáo dục con cháu sống cho tốt. Còn chuyện Đại hội Đảng thì thông tin báo chí đài nói hết rồi. Còn ba cái thứ này có chuyện không thể nói được ở hội trường ở chỗ đông người chỉ có thể nói rỉ rả chỗ 5-3 người thì được. Nhưng có điều tôi muốn nói với các đồng chí là ít khi từ xưa tới nay chưa có trường hợp Ủy viên TƯ mất chức khi còn đương nhiệm còn trong độ tuổi công tác. Ủy viên TƯ mất chức vì không có đạo đức không có năng lực. Tôi rất tán thành việc đó mà thấy cần phải làm nhiều hơn nữa với những người lãnh đạo không có đức không có tài hư hỏng. Chúng ta để người xấu trong đảng đảng không thể mạnh. Chính là chúng ta phải làm mạnh hơn. Đối với trường hợp đ/c Hồ Đức Việt tôi cho là xứng đáng. BCH TƯ đảng với đại hội rất sang suốt. chúng ta không thể chấp nhận những người đã là Ủy viên TƯ cơ quan cao nhất của Đảng giữa hai nhiệm kỳ Đại hội mà tỏ ra không có đức có tài. Xấu hổ cho Đảng lắm.

 

ongtre

ongtre cám ơn

PPQ

trả lời

Gửi ông trẻ.
Tội của ông Hồ Đức Việt thì nhiều bác Sáu Khải không nói ra nhưng cháu chuyển một bài viết cho ông trẻ tham khảo.

Trở lại hội nghị trung ương lần thứ 14 của ĐCS Việt Nam là hội nghị có ý nghĩa quyết định tới vấn đề nhân sự ĐHĐ lần thứ 11 được nhiều người quan tâm. Tại hội nghị này Hồ Đức Việt với tư cách Trưởng Ban Tổ chức đã đưa ra danh sách dự kiến các ủy viên trung ương khóa tới để trình hội nghị thảo luận và quyết định. Bản danh sách nhân sự này chính là bó đuốc châm lửa cho cuộc chiến quyền lực giữa các phe phái trở nên nóng bỏng. Những tưởng mọi dự định và sắp xếp nhân sự của Bộ Chính trị khóa 10 đã cơ bản đầy đủ và sẽ được thông qua tại hội nghị lần thứ 14 thế nhưng với bản danh sách mới đã khiến cho không ít người tại Hội nghị ngã ngửa vì bất ngờ. Các ủy viên trung ương bất ngờ không phải vì cách làm khoa học dân chủ về cách thức lựa chọn ứng viên mà bất ngờ vì một bản danh sách nằm ngoài dự kiến với việc bổ sung nhân sự trung ương và địa phương theo phe cánh của Hồ Đức Việt và loại bỏ những ứng viên đã từng được BCT dự kiến đưa vào trong đó phải kể tới nhân vật Nông Quốc Tuấn Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang và là con trai của đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Việc thay đổi bất ngờ này khiến cho Hội nghị lần thứ 14 không thể kết thúc để tiến tới Đại hội mà phải kéo dài tới Hội nghị lần thứ 15 để chốt lại danh sách cuối cùng. Chính cách làm này của Việt đã khiến cho không ít ủy viên BCT nổi giận. Đây chính là giọt nước tràn ly cuối cùng mà BCT ĐCS Việt Nam mất hết khả năng chịu đựng khi đã tạm thời bỏ qua các lỗi lầm trước đó của Việt.
Và khi đã không chịu đựng nổi thì những lỗi lầm trước đó cũng sẽ phải được đề cập lại để nhắc cho Việt biết rằng mọi sự việc đều có giới hạn chịu đựng của nó dù cho Việt có là ai có cùng chiến tuyến và có là quan chức cấp cao tới đâu đi nữa.
Có lẽ Hồ Đức Việt còn thiếu kinh nghiệm sống và sự từng trải ở đời nên trong cuộc sống và công việc không tránh khỏi những va vấp xương máu phải trả giá đắt. Khi quan chức đã lên tới tột đỉnh quyền lực thì thường nảy sinh thói kiêu ngạo xa hoa và trụy lạc. Trường hợp này có lẽ ứng vào với Việt. Trong chuyến đi công tác thăm người anh em Trung Hoa và thăm xứ sở hoa anh đào với tư cách Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Việt- Nhật năm vừa qua với sự thu xếp bố trí chu đáo của đám đàn em phục vụ cấp dưới Hồ Đức Việt đã được bố trí ăn chơi chác táng với các mỹ nhân của hai nước này.

Lê Trường Hưởng

Cụ Khải đã nằm trong chăn
Đếm được Rận to Rận bé
Bắt Rận chưa được một lần?
Nên mới còn nhiều như thế!

ngoxua

Tôi cũng mong biết thêm việc nguyên ủy viên BCT Hồ Đức Việt mất chức> Và còn những ai tương tự mà chưa mất chức?

ông trẻ

Nhiều người muốn biết thông tin cụ thể về nguyên ủy viên BCT Hồ Đức Việt vì sao mất chức. Giá như ông Sáu Khải nói qua để mọi người rõ thì tốt.

thachcau

góp ý

“TÔI BI QUAN QUÁ !!! XẤU HỔ CHO ĐẢNG LẮM.”
Cảm ơn anh Sáu Khải cảm ơn TG Phương Quý đã nói lên chút chút cái điều mà toàn dân đang lo nghĩ và chịu đựng! Chúng tôi cũng xấu hổ lắm anh Sáu ơi!
Nhưng chúng tôi tin tưởng vào lý tưởng Cộng sản chân chính. Tin vào lý tưởng Hồ Chí Minh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10192','fc84r2j2jhcmhdhs36ecmb21g7','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-19 18:03:33','/a278000/bac-phan-van-khai-toi-bi-quan-qua.html')