TẢN VĂN- ĐOẢN KHÚC THÁNG TƯ

BÚT XANH

ĐOẢN KHÚC THÁNG TƯ

 

Tháng tư là bắt đầu một mùa mới. Mùa của những chồi non lộc biếc của những cơn mưa bắt đầu tưới nhuần khắp cành cây ngọn cỏ. Tháng tư là rực lửa một thời. Của tuổi trẻ cha ông đã hy sinh để non sông liền một dải của người nằm xuống thì mãi mãi thanh xuân và người còn lại đã bắt đầu đi vào đọan hòang hôn hôn của đời người. Tháng tư là tháng bắt đầu bà phải chằm vá lại tấm vách nhà vốn liêu xiêu nhiều “lổ thủng nghệ thuật”. Cái nền nhà vốn nhẳn thín vì ngàn bước chân cháu nay bắt đầu trơn trượt hơn bởi những cơn mưa hắt vào từ bốn phía.

Tháng tư là tháng của mùa mưa bắt đầu bởi miền Nam không có bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông mà chỉ có hai mùa mưa và nắng. Tháng tư là tháng của nước mắt bà rơi nhiều hơn vì mừng mừng tủi tủi. Mừng vì non sông đã lặng im tiếng súng vì giấc ngủ trẻ thơ đã được bình yên. Tủi vì những đứa con ra đi không hẹn ngày trở lại. Vẫn biết rằng đã ra đi là chấp nhận người mất ngừơi còn là hy sinh thì không hề hối tiếc. Nhưng làm sao cấm được lòng mẹ nao nao mỗi lúc nghĩ về núm ruột của mình.

Tháng tư là tháng của những tri ân và đền ơn đáp nghĩa. Tháng tư bàn thờ nhà bà rặt một mùi trầm hương. Những vòng khói cuộn tròn lung linh hình ảnh những đứa con còn rất thanh xuân của mẹ.

Tháng tư tháng của mùa mới bắt đầu.

Tháng tư tháng của nhớ thương.

Vì tháng tư cũng là tháng sinh nhật của NHỮNG NGƯỜI TÔI YÊU QUÝ NHẤT

alt

 

 

thùy trang

 

 

catbien

Tháng tư

Tháng tư tháng của mùa mới bắt đầu.
Tháng tư tháng của nhớ thương.
...
Chúc bạn một tháng tư ngọt ngào thương mến!