TRUNG TÁ CÔNG AN VÀ CÁN BỘ VP TỈNH ỦY KHÔNG HIỂU LUẬT; Tiếp theo

 

Để bà con hiểu rõ thêm vụ việc LHHQ xin công bố Lá thư góp ý của chồng bà Nguyệt tới cơ quan chủ quản của trung tá công an Đỗ Văn Tâm và bà Đinh Mộng Cẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

THƯ GÓP Ý

(về tư cách đạo đức cán bộ đảng viên)

Kính gửi :

- Ban Giám đốc Sở CA Tây Ninh

- Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh

 

Tôi tên: Lê Xuân Vững   hiện cư ngụ tại số 35/23 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Khu phố 1 phường 3 thị xã Tây Ninh.

 

Nay tôi xin được có đôi lời trình bày với Quý Cơ Quan một việc sau đây

Nơi ở của gia đình tôi hiện nay là số nhà 35/23 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc  khu phố 1 phường 3 thị xã Tây Ninh giáp ranh phía sau nhà tôi là phần đất thổ cư và nhà của vợ chồng ông Đỗ Văn Tâm cán bộ thanh tra sở công an Tây Ninh và bà Đinh Mộng Cẩm hiện đang công tác tại Ban Tổ Chức Tỉnh ủy Tây Ninh.

Vừa qua khi UBMTTQ phường 3 tổ chức xin ý kiến cử tri nơi cư trú đối vơi những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp vợ tôi cũng được BCH hội Phụ nữ giới thiệu ra tái ứng cử đại biểu HDND phường nhiệm kỳ 2011-2016. Cả buổi tiếp xúc cử tri gia đình ông Tâm không nói lời nào đến sáng ngày hôm sau Ông Tâm bà Cẩm làm đơn tố cáo vợ tôi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn lấn chiếm đất công để trục lợi.. và đã chiếm hết ½ diện tích mặt tiền nhà tôi vì vậy  bà Nguyệt không đủ tiêu chuẩn để ra ứng cử đại biểu HDND”.  Ông bà Tâm- Cầm đã gửi đơn đến Ủy ban kiểm tra Đảng Thị ủy: MTTQ phường 3: Ban quản lý Khu phố 1. Bất ngờ trước cách cư xử quá đáng của hai cán bộ Đảng viên người đồng chí người hàng xóm láng riềng. Vợ tôi đã làm đơn xin rút tên ra khỏi danh sách ứng cử  viên ĐB HDND phường vì không muốn các cơ quan chức năng mất thời gian trong khi chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chúng tôi cũng không muốn xóm giềng lời qua tiếng lại mất đoàn kết đặc biệt lại là cán bộ Công an và cán bộ của cơ quan Ban Tổ Chức Tỉnh ủy ( Vợ tôi là tổ trưởng tổ dân cư tự quản) mà lại kiện tụng tố cáo nhau thì còn gì là đồng chí còn gì là Đảng viên còn gì là uy tín trước nhân dân trong tổ trong khu phố? Tại sao cùng là cán bộ Đảng viên với nhau nếu thấy đồng chí mình làm sai phải lên tiếng khuyên răn vận động họ  thực hiện đúng pháp luật (Nếu thấy sai)  ngay từ đầu sao lại để người ta phí công tốn sức tốn tiền rồi làm đơn thư tố cáo ? Tại sao không phân tích không một lời góp ý nào cho chân thành mà lại làm đơn thư tố cáo. Điều quan trọng nhất là vợ chồng họ tố cáo vợ tôi sai sự thật. Về vấn đề “lấn chiêm đất công” tôi xin giải thích như sau:

Nguyên gia đình tôi trước đây là chủ sở hữu mảnh đất có diện tích 450m2   1 phần phía sau đất của tôi tiếp giáp với hộ Ông Tâm-Cẩm năm 1999 thực hiện quy hoạch làm đương giao thông (Nam kỳ khởi nghĩa) với bề ngang 23m gia đình tôi thuộc diện giải tỏa 1 phần diện tích gồm nhà ở đất ở và phần kiến trúc các công trình phụ chuông trại… Chấp hành chủ trưởng của Nhà nước gia đình tôi đã nghiêm túc thực hiện nhận đền bù (11 triệu 300.000đ) phần đất còn lại tôi vay mượn thêm từ quỹ lương cộng với tiền đền bù để  xây nhà ở ( Hiện nay đang sử dụng) khi đường Nam Kỳ Khởi nghĩa được điều chỉnh lại phần đất gia đình tôi đang ở lại tiếp tục nằm trong diện giải tỏa di dời. Thời gian cứ thế trôi gia đình tôi sống trong cảnh thấp thỏm đi ở lúc nào không biết đến nay đã hơn mười năm đất không được cấp giấy đỏ nhà không được sửa chữa xây dựng nước sạch không được cung cấp không có điều kiện để phát triển kinh tế lương của tôi chưa đầy hai triệu vợ tôi làm công tác phụ nữ phường lương cũng chỉ được 1 2 triệu đồng nhà 4 miệng ăn các con tôi còn đang trong độ tuổi đi học cuộc sống vô cùng khó khăn. Tôi đã tận dụng khoảng đất công bỏ hoang cạnh nhà diện tích khoảng 20m2 để trồng rau cải thiện thêm. Trồng rau muốn gà heo phá hại thì phải rào lại. Thế nên vợ chồng ông Tâm bà Cầm kiện vợ tôi là “lợi dụng quyền chức chiếm đất công”. Nếu theo khoản 2 điều 12 Luật đất đai năm 2003 quy định “Nhà nước có chính sách khuyến khích người sử dụng đất đầu tư lao động vật tư tiền vốn và áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào các việc sau đây: 

1. Bảo vệ cải tạo làm tăng độ màu mỡ của đất...” Thì tôi còn được động viên khuyến khích chứ sao lại kiện cáo.

  Ông bà Tâm-Cẩm là những cán bộ có trình độ học thức cao am hiểu pháp luật   lại ở các cơ quan lãnh đạo của Đảng và của cơ quan hành pháp lẽ ra trước khi đặt bút viết đơn kiện vợ tôi  nên đánh giá trước hậu quả việc làm của mình nhất là trong thời điểm nhậy cảm cuộc Bầu cử nhằm  hạ thấp uy tín của cán bộ cơ sở ? Nói về điều lệ Đảng tại chương 1 điều 2 khoản 3 có quy định-  Đảng viên phải  Liên hệ chặt chẽ với nhân dân tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước”.

Bác Hồ cũng dạy đảng viên chúng ta phải “giữ gìn sự đoàn kết trong đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.  Vậy trong trường hợp này Ông Tâm Bà Cẩm đã thể hiện đúng phẩm chất của người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam hay chưa? Trong khi Đảng nhà nước và cả hệ thống chính trị đang tuyên truyền vận động nhân dân “học tập và Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  đặc biệt là cán bộ Đảng viên ngành Công an đang cố gắng thực hiện 6 lời dạy của Bác Hồ.

 Nếu Ông Tâm bà Cẩm đang thực hiện quyền công dân của mình thì tại sao không thưa kiện những gia đình kể cả những người có quyền chức đã sử dụng đất công trước gia đình tôi cả mấy năm nay mà chỉ thưa mỗi vợ tôi?  Nhà tôi mới rào sử dụng phần đất trên có 20 ngày mà do tôi làm chứ đâu phải do vợ tôi? vợ tôi thì  “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” đi tối ngày? Nào việc của hội việc của tổ tự quản việc của khu phố cô ấy có để ý đến chuyện ấy đâu.

Trong khi đó gia đình Ông Tâm cũng đã lợi dụng lúc di dời giải tỏa tự ý rào sang phần đất công với chiều rộng 20cm và lấn chiếm một phần diện tich đất sau nhà tôi rào kín lại làm tôi không thể đi ra sau nhà mình mà sửa chữa nhà cửa. Việc làm đó phải chăng ông  Tâm cũng đang mưu cầu lợi ích cá nhân? Vợ chồng ông còn ích kỷ đến chuyện con gà mái nhà tôi nhảy qua rào vào vườn nhà ông vợ tôi qua xin  bắt gà về bà Cẩm  không cho nói không có gà lạ trong nhà để ba ngày sau đó chính ông Tâm đã gọi vợ tôi rồi ném con gà đã chết qua trả tôi phải nghĩ sự việc này thế nào đây(con gà đang đẻ)?

Thái độ không khiêm tốn của vợ chồng ông Tâm- Cẩm còn thể hiện ở việc lợi dụng đám tiệc của nhà hàng xóm để ra oai bà Cẩm đã có tuyên bố với những người trong bàn tiêc là sẽ đi tố cáo vợ tôi nhằm làm mất uy tín của vợ tôi trong đợt bầu cử sắp tới. (có hàng xóm của tôi làm chứng). Họ cố ý kiện cáo vợ tôi  để  mong đưa đất nhà mình ra mặt tiền có cơ hội lấn chiếm thêm vài tấc nữa để kiếm tiền đền bù. Ông Tâm còn buông  những lời hăm dọa là cho lính về phá nhà tôi. Bà Cầm thì lấy oai của một cán bộ Ban tổ chức tỉnh ủy tác động đến các tổ chức cơ quan quản lý các cấp  để kiểm điểm kỷ luật cho vợ tôi nghỉ việc….. Theo tôi đấy chỉ là dư luận chuyện không có nói có có môt đồn mười chỉ là những lời xầm xì to nhỏ của  người đi đường buổi tối đi bộ ngang qua nhà  tôi nói bóng gió làm mất đoàn kết lối xóm mà thôi tôi không tin ông Tâm bà Cẩm lại một tay che trời mà làm đươc những viêc của cả một hệ thống pháp luật như vậy . Tôi nêu ra đây chỉ là ý kiến tham khảo cho quí cơ quan  ( chỉ là dư luận không có bằng chứng)

Kính thưa lãnh đạo các cấp với vai trò người công dân tôi xin có đôi lời gửi đến  quý cơ quan vì trình độ hiểu biết còn hạn chế có điều gì không phải mong quý cơ quan thông cảm

Tôi xin trân trọng  cảm ơn!

 

                                                Tây Ninh ngày 18/04/2011

                                                           Người viết thư

 

                                                               Lê Văn Vững

 

 

 

 

                                                

 

 

 

 

                                                      

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10192','0qc1dvq90bhib4ge7hg54d5j40','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-19 18:21:35','/a297568/trung-ta-cong-an-va-can-bo-vp-tinh-uy-khong-hieu-luat-tiep-theo.html')