NHỮNG NHÂN VẬT CỦA TÔI

By

                                       NHỮNG NHÂN VẬT CỦA TÔI

        Đã 3 năm nay gắn bó với miền Đông “gian lao mà anh dũng”. Miền đất con người ở đây khơi dậy trong tôi những cảm xúc mới. Họ đã giúp cho tôi có cái nhìn mới đầy lạc quan nhân ái vào cuộc đời. Họ cũng giúp tôi tiến bộ trong công việc làm báo viết văn. Họ đáng yêu quý biết chừng nào. Nhân dịp ba năm tổng kết cuộc vận động viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ” tôi cũng tự tổng kết lại những thành quả của mình với 34 nhân vật điển hình. Dù ở mỗi hoàn cảnh địa vị khác nhau xét theo từng góc độ họ đều là những người dám sống cho mình cho xã hội. Nhân dịp năm mới Tân mão cầu chúc cho các nhân vật của tôi có được một mùa xuân hạnh phúc bình an và tươi vui.

*Những nhân vật của tôi.

1)tỈ PHÚ VÙNG BIÊN LÊ VĂN THỰC

 

2) Ông Trần Văn Dài 67 tuổi. Bảy năm trời đi xin từng cục gạch xô cát quyết xây cho mình và vợ một căn nhà nhỏ. Sau khi lên báo ông Hai đã được cất ngôi nhà tình nghĩa.

 

 

3) Mai Văn Thành 34 tuổi bị tai nạn lao động nhưng quyết vượt qua số phận. Sau bài báo của tôi Thành đã có được chiếc xe lăn đi bán vé số.

4) Chàng lùn Ba Vinh 42 tuổi và chiếc xe tự tạo đi kiếm sống.

5) Anh Lý Hồng Công (Hai Công) 63 tuổi người hiến đất xây trường học.

6) Cháu Trần Thị H. 12 tuổi. Mồ côi và bị niễm HIV từ mẹ bị bạn bè hắt hủi nên bỏ học. Nhà trường đã đón em đi học lại.

 

7) Thiếu tướng công an Ngô Quang Nghĩa 84 tuổi dù nghỉ hưu nhưng luôn lo lắng cho đồng đội cũ.

8) Ông nông dân Đặng Văn Đảnh (Tư Đảnh) hiệp sĩ diệt lục bình trên sông Vàm cỏ Đông.

 

9) Già làng Danh Khiêu 63 tuổi hết lòng vì cộng đồng.

10) Nhà văn Nguyễn Đức Thiện 63 tuổi tình nguyện hiến xác cho y học sau khi qua đời.

11) Thiếu úy trẻ Nguyễn Văn Quyền 24 tuỏi đồn biên phòng 815 Tây Ninh.

12) Anh hùng LLVTND (dũng sĩ diệt Mỹ) Bùi Văn Thuyên 76 tuổi.

13) Lâm Xích 57 tuổi người dân tộc Tà Mun đầu tiên được ra Hà Nội.

 

14) Ông nông dân triệu phú Danh Ri 45 tuổi dân tộc Kh’mer

15) Bà Mười Hương (mẹ Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng) luôn đi làm từ thiện.

CÒN TIẾP

16) Anh nông dân Cao Văn Trọng người dám vượt lên số phận để làm giàu.

17) Bác sĩ Vì Đội người hi sinh tất cả vì y tế vùng biên giới.

18) Chị Năm Mai nữ huyện đội trưởng dũng cảm trong thời chống Mỹ. 19) Dì Hai Được (Nguyễn Thị Được) nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPNGPMN. 20) Thầy giáo La Hùng Thới và thầy giáo Mai Văn Dực hai “công thần lập trường” của trường tiểu học Nguyễn Khuyến- Tây Ninh. 21) Bà Tám Thanh 54 tuổi bị người thân ném ra ngoài đường. 22) Chị Phạm Thanh Hà chủ quán cà phên Vườn Dâu hay đi làm từ thiện. 23) ông nông dân làm Giám đốc nhà máy chế biến cá đông lạnh Sáu Đảo 64 tuổi. 24) Ông Phùng Nhật Phong 65 tuổi “chuyên gia” về thanh long ruột đỏ. 25) Nhạc sĩ Hồ Bông người gắn bó với biên giới Tây Nam 26) Ông Lâm Bum nguyên công an xã Tân Bình người từng bị tàn quân ngụy cắt mất một tai. 27) Trần Văn Sứa 42 tuổi người bán vé số mê và làm thơ Đường khá giỏi. 28) Nguyễn Sĩ Tiến 33 tuổi. Người luôn phấn đấu nối nghiệp cha (bộ đội miền Bắc). 29) Nhiếp ảnh gia Huỳnh Long Tiến người sống chết với nghề. Dám một mình một xe máy đi xuyên Việt. 30) Ông Hà Văn Khuyền trưởng thôn người Thái ở Long Phước- Tây Ninh. 31) Sư trụ trì chùa Cao Sơn (Gò Dầu –Tây Ninh) còn có tục danh là Trần Văn Nhã 32) Nhà thơ Trần Hoàng Vy. Trái tim nhà giáo trong một nhà thơ. 33) Nhà thơ Kha ly Chàm. Một người thơ dị biệt. 34) Nhà tình báo Nguyễn Hòa Quân. Suýt nữa làm Bộ trưởng Bộ quốc phòng của Cambot mà khi về hưu chỉ mang cấp hàm thiếu tá.

More...

HỌP MẶT ĐẦU NĂM- BÚT TRE TRẺ

By

HỌP MẶT ĐẦU NĂM
Hoan hô Tỉnh ủy Tây Ninh
Tổ chúc họp mặt chúng mình thật vui
Doanh nghiệp- Nhà báo khắp nơi
Xôn xao về dự nói cười râm ran


Cơm Nắm tôi xin trình làng
Chọn lấy một chỗ đàng hoàng mà ngôi (ngồi)

Anh Phong anh Việt đến rồi
Nhà văn nhà báo cứ ngồi hàng đâu (đầu)

Chân dài váy ngắn ở đâu
Bỗng nhiên xuất hiện đau đầu anh em

Hoan hô anh giám đốc Tăng
Tổ chức hát múa tưng bừng đón xuân

Chị Thủy chủ tịch Tây Ninh
Chúc mừng khách quý tỉnh mình mạnh khoe (khỏe)

Mấy chú mấy bác đê mê
Người đẹp rót rượu đứng kề một bên

Lê Bi mắt nhắm lim dim
Quốc Việt vừa liếc vừa tìm nét xuân

Tiếc đứng bày khắp cả sân
Ai ai đều cũng có phần đừng lo.

Hoan hô hoan hô hoan hô!
Đổi mới lãnh đạo được nhờ nhà báo ơi.

More...

NGƯỜI CHA VÀ BÁNH KEM

By

Bánh Sinh Nhật+ Hoa #$# Banh Sinh Nhat+ Hoa
 

NGƯỜI CHA VÀ BÁNH KEM

Đường chiều đông tấp nập người cha cầm lái chiếc xe máy cà tàng một tay ông giữ chặt tay ga tay kia nâng niu chiếc bánh kem nho nhỏ được bao bọc cẩn thận trong làn hộp giấy cứng và nhiều vòng dây cuộn. Ông giảm ga xe thật nhỏ rồi dắt xe từ từ qua ngã ba tay ông vẫn giữ chặt chiếc bánh kem cơ hồ như không thể để bất cứ một va chạm hư hao nào "tổn thương" chiếc bánh. Gương mặt ông đen đúa bộ quần áo lao động nghèo nàn túi đồ nghề trước xe cũ nhèm nhèm... tất cả đối lập hẳn với bao hình ảnh bắt mắt của những bông kem đầy hoa lá màu sắc được in ngòai hộp bánh.

 Bất chợt một chiếc xe du lịch trờ tới. Qua ngã ba nhưng nó không hề giảm tốc độ. Kính chiếc hậu của nó đã quệt vào chiếc bánh kem trên tay người cha và chỉ một âm thanh nhỏ thôi "sọat" chiếc bánh đã rơi xuống lề đường. Chiếc xe giàu có kia đã mất hút trong làn sóng chiều ào ạt.

Người cha hốt hỏang để chiếc xe ngã chỏng chơ giữa đường rồi cúi xuống lượm chiếc bánh kem mà ánh mắt như cả mùa mưa vừa chực ào về. Nhưng than ôi! Chiếc bánh xinh xắn bây giờ chỉ còn là một mớ xà bần. Những đỏ xanh vàng tím trắng... trộn lẫn vào nhau như chậu mà của họa sĩ mới học vẽ. "Trời ơi chạy đi đâu mà chạy ác quá vậy? Hư bánh của con gái tui hết rồi.... mười hai năm nay nó mong có một cái bánh bây giờ tròn mười hai tuổi tui mới mua được cho nó. Hư rồi biết làm sao hả trời?". Giọng người cha nghẹn ngào như sắp khóc mặc đường chiều ồ ạt mặc những tiếng lao xao của các bác xe ôm bà bán hàng rong râm ran: "Dựng xe vô lề đi ông nội để giữa đường rồi chút nữa đi bộ về à?". "Tía ơi khúc đường này tía "mua đứt" rồi hay sao mà ngồi đó hòai vậy cha? Bánh hư thì mua bánh khác chứ ngồi đó khóc rồi nó liền lại à? Cái đồ nhà giàu ác nhơn!"

Người cha ôm chiếc bánh mắt thất thần như vừa mất vật gì quý giá nhất trên đời. Những bác xe ôm bà hàng rong cô vé số... lần lữa mãi túi mình rồi không hẹn mà cùng nhau nhét vào túi người cha những tờ bạc cùng lời nhắn "Đi mua cho con nhỏ cái bánh khác nghen...".

                                                                                                       T.T

More...

CHUYỆN BUỒN Ở NGHĨA TRANG TÂN BIÊN

By

 

        CHUYỆN BUỒN Ở NGHĨA TRANG TÂN BIÊN

Một anh bạn từ ngoài Bắc lặn lội vào Tây Ninh nhờ tôi đưa lên nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên thăm mộ người chú. Liệt sĩ L.X.V hi sinh từ năm 1971 tại căn cứ của Ban an ninh miền Bốn mươi năm sau gia đình mới có tin tức về mộ chí. Chúng tôi tìm thấy mộ liệt sĩ ở phía cuối nghĩa trang. Hai anh em bày bông trái chục lon bia và gói thuốc lá lên mộ liệt sĩ để viếng sau đó mỗi người một bó nhang đi cắm cho tất cả các ngôi mộ xung quanh. Đang lúi húi cắm nhang thì có ba chiến sĩ trẻ đầu không mũ áo bỏ ngoài quần mang quân hàm binh nhì đi từ trên nhà bia xuống. Thấy chúng tôi họ chào hỏi lễ phép: "Thưa hai chú! Hai chú đi thăm mộ thân nhân?". Tôi gật đầu trả lời vui vẻ hỏi một chiến sĩ dáng người nhỏ nhắn da trắng trẻo. "Bao giờ thì lên binh nhất hả cưng?". Anh chàng cười đáp lời: "Tháng 1 năm 2011 chúng con ra quân rồi".

Thắp hương một vòng hai anh em quay lại ngôi mộ chờ nhang cháy hết sẽ đêm mấy lon bia vô biếu người quản trang . Hai an hem nhìn nhau ngạc nhiên khi thấy trên ngôi mộ chỉ còn mấy cây nhang cháy đỏ. Mấy lon bia thuốc lá biến đi đằng nào. Ngó lại chỗ vừa để bọc ni lon có mấy lon bia cũng mất nốt. Nhìn quanh mấy chiến sĩ cũng đi đâu mất. Anh bạn bực bội quá chỉ có hai anh em với ba chiến sĩ trẻ mà đồ lễ cũng liệt sĩ mất đi đằng nào. Chúng tôi không tiếc chục lon bia chỉ buồn sao mấy chiến sĩ xử sự không đẹp và chưa đạo lý. Chúng tôi có thể biếu an hem mỗi người một lon bia nhưng đồ cũng liệt sĩ vừa để lên mộ mà đã "chôm" mất thì đâu phải tình nghĩa đồng chí đồng đội nữa?!

Đem nỗi bực dọc trên phàn nàn với ông Ba Thọ quản trang khi vào nghỉ nhờ trong căn nhà nhỏ của ông cạnh nghĩa trang ông Ba nói có đơn vị bội ở gần đây các chiến sĩ hàng ngày thường tới lao động phía sau nghĩa trang và hay ghé các nhà bia nghỉ trưa. "Anh em đều tốt cả nhưng mới đây có mấy cậu hư lắm hay kiếm cớ xuống nghĩa trang lấy đồ của thân nhân liệt sĩ khi họ tới viếng mộ. Mới đây có bà bị giựt cả túi xách bên trong để mấy triệu đồng may là bà ta dữ quá vác cục gạch chọi sứt đầu cậu thanh niên kia nên lấy lại được. Để tui hỏi mấy cậu lính hay nghỉ ở đây xem ba đứa kia là đứa nào kêu nó mang trả túi bia cho hai chú". Tôi từ chối nói không cần tìm lại. Cũng may là túi xách của tôi có để máy quay phim chụp hình để cạnh ngôi mộ lúc đứng lên tôi đã cẩn thận mang trên vai không thì chưa biết tệ hại thế nào. Tôi từ chối nói không cần tìm lại mấy thứ đã mất. Chỉ mong sao nếu anh em chiến sĩ đang lao động gần nghĩa trang Tân Biên đọc được bài báo này để góp ý phê bình giúp nhau giữ nghiêm kỷ luật quân đội và đạo đức tác phong người chiến sĩ cách mạng để ngày càng được nhân dân tin yêu quý trọng.

                    
                      
Đồ cúng liệt sĩ vừa bày ra chỉ ít phút sau là mất.

More...

THÔNG TIN VỀ LIỆT SĨ Ở NTLS TÂN BIÊN

By

 

THÔNG TIN VỀ LIỆT SĨ QUÊ Ở HẢI HƯNG- HÀ BẮC- HẢI PHÒNG- VĨNH PHÚC- THANH HÓA- HÀ TÂY...Ở KHU B2 NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TÂN BIÊN- TÂY NINH.

Vừa rồi đưa người thân tới thăm mộ liệt sĩ ở nghĩa trang đồi 82 Tân Biên tỉnh Tây Ninh tôi có chụp ảnh lại một số liệt sĩ quê ngoài Bắc xin thông báo lại để người nhà liệt sĩ được biết. Dưới đây là danh sách các liệt sĩ. (tiếp)

11) Vũ Xuân Lan quê H.Hung- Vụ Bản- Nam hà

CB: Hạ sĩ đơn vị: E2. Hi sinh 9/10/1977

12) Mai Viết Châu quê Quảng Xương - Thanh Hóa.

CB: hạ sĩ. Đơn vị E2 hi sinh 24/1/1980

13) Trần Văn Ưng quê Giao Long- Xuân Thủy- Nam hà

CB chiến sĩ. Đơn vị E2. HI sinh 9/10/1977

14) Đặng Văn Quý quê Xuân Thủy- Nam Hà

CB: Chiến sĩ. Đ/vị E2 hi sinh 26/11/1977

15) Phạm Văn Dũng sn 1962. Quê Bạch Lạng- Mỹ Vân- Hải Hưng

CB: Chiến sĩ. Đ/vị E2. HI sinh 9/2/1980

16)Nguyễn Văn Quang quê xuân Thủy- Nam Hà

CB: Chiến sĩ. Đ/vị E2. Hi sinh 29/9/1977

17) Lưu Văn Lượng sn 1961 quê Trạm Lô- Tân Thành- Hà Bắc

CB: Chiến sĩ. Đ/vị E2. Hi sinh 9/2/1980.

18) Nguyễn Đức Lanh sn 1961. Quê C.Hậu- Phù Yên- Hà Bắc.

CB: chiến sĩ. Đ/vị C10 D3 E2. HI sinh 24/2/1980

19) Phạm Văn Dư sn 1962. Quê Hưng Sơn- Hưng Hóa- Hà Bắc.

CB: Chiến sĩ. Đ/vị C9 D3 E2 . Hi sinh 6/2/1980.

20)Lê Quang Tỉnh sn 1962. Quê N. Hoa- Lạng Giang Hà Bắc.

CB: chiến sĩ. Đ/vị C10 D3 E2. HI sinh 3/2/1981.

(còn nữa)

More...

THÔNG TIN VỀ LIỆT SĨ CÁC TỈNH HẢI HƯNG-HẢI PHÒNG- HÀ BẮC ...Ở NGHĨA TRANG TÂN BIÊN

By

THÔNG TIN VỀ LIỆT SĨ QUÊ Ở HẢI HƯNG- HÀ BẮC- HẢI PHÒNG- VĨNH PHÚC- THANH HÓA- HÀ TÂY...Ở KHU B2 NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TÂN BIÊN- TÂY NINH.

 

Vừa rồi đưa người thân tới thăm mộ liệt sĩ ở nghĩa trang đồi 82 Tân Biên tỉnh Tây Ninh tôi có chụp ảnh lại một số liệt sĩ quê ngoài Bắc xin thông báo lại để người nhà liệt sĩ được biết. Dưới đây là danh sách các liệt sĩ.

1) Giáp Văn Tiến sn 1961 quê quán Yên Sơn Lục nam- Hà Bắc.

Đơn vị: C2 D1 E2. Hy sinh 127/1/1980

 

2) Lê Đức Dương quê quán tỉnh Thanh Hóa. Hy sinh năm 1977

 

3) Quách Đắc Thau sn 1960. quê Đoan Đạo Phù tiên Hải Hưng

Đơn vị C2 D1 E2. Hy sinh 12/2/1080

 

4) Đoàn Văn Bình sn 1954 quê Lâm Động thủy Nguyên- Hải Phòng

Đơn vị C2 D1 E2. Hy sinh 19/2/1980

 

5) Nguyễn Đức Phương sn 1960 quê Ninh Quang Phù Tiên Hải Hưng

Đơn vị: C10 D3 E2 hi sinh 21/2/1980.

 

6) Nguyễn Đức Lanh sn 1962 quê Cẩm Bình- Hải Hưng. Đơn vị C2 D2 E2 hi sinh 27/1/1980

 

7)Nguyễn Đức Doanh sn 1961 quê Xá Trực Ân thi Hải Hưng.

Đơn vị: C1 D1 E2. Hi sinh 6/2/1980.

 

8)Trần Văn Tiến sn 1962. Quê Bạch Đằng- Kim Môn- Hải Hưng

Đơn vị: ciến sĩ thuộc E2 hi sinh 25/1/1980

 

9) Trần Ngọc Khanh quê Giao Long Xuân Thủy Nam Hà . Đơn vị E2. Hi sinh 9/9/1977

 

10) Nguyễn Xuân Viên sn 1961 quê Chấn Võ Quế Võ- Hà Bắc.

Đơn vị C10 D3 E2. Hi sinh 3/2/1980.

ẢNH KÈM THEO

(còn nữa).

More...

HỘI NHÀ VĂN CẦN HỌC TẬP...

By

 

HỘI NHÀ VĂN HÃY HỌC...

                                                         Dế Mèn.
          Mặc dù vô số chuyện ầm ĩ xung quanh chuyện bầu bán mạ lị lẫn nhau bị báo chí chê "già khú già khí" - Đại hội Nhà Viết lần thứ "Phát" vẫn kết thúc thành công rực rỡ đầy tinh thần hỉ hả. 

More...

NHÀ BÁO NGUYỄN VĂN TÀI CHƠI KHÔNG ĐẸP

By

 NHÀ BÁO NGUYỄN VĂN TÀI CHƠI KHÔNG ĐẸP

  
Sáng nay vừa mở báo Tây Ninh ra xem tôi giật mình vì bài báo TƯ NHÂN CÓ ĐƯỢC LẮP ĐẶT BẢNG HIỆU ...của nhà báo Văn Tài (Nguyễn Văn Tài) Hội viên Hội nhà báo Vn tỉnh Tây Ninh viết về trường hợp treo bảng quảng cáo của quán Cà phê Vườn Dâu (trong blogs của tôi có nhắc đến). Trước đây một tháng trong khi đi tiền trạm cho đợt đi thực tế sáng tác của Hội VHNT Tây Ninh tôi có đưa Văn Tài đến quán này uống cà phê nhân tiện giới thiệu với anh chị Hà chủ quán là người thân quen hay đi làm từ thiện. Trên đường về Văn Tài còn nói vui với tôi: "Hay ông giới thiệu cô chủ quán cho tôi nhé?" Hôm đó tôi có chụp một số ảnh của vườn dâu có cả ảnh Văn Tài để đưa lên blog. Ai dè hôm nay Văn Tài cố bài báo này. Về việc đúng hay sai của việc treo bảng của Vườn Dâu tôi không bàn đến mà chỉ nói tới tư cách đàn ông của Văn Tài. Người xưa gọi là "ăn cháo đá bát". Đã đến Vườn dâu chỗ thân quen của bạn (dù tôi không dám làm bạn nhà báo Văn Tài). được chủ quan tiếp đón tử tế nồng hậu thế mà về "chơi" ngay một bài báo "thọc lưng" người ta.
     Tấm hình mà Văn Tài dùng mình họa trên báo cũng là "chôm" trên blog của tôi? Sáng nay có nhắn tin hỏi anh nói là ảnh do anh chụp? Không biết anh chụp hồi nào vì Văn Tài đi không mang máy chụp hình. Mà sao hai tấm hình lại giống nhau quá. Văn Tài nói ngày mai lên tòa soạn anh cho xem tấm hình trong máy của anh tôi chỉ cười. Tấm hình hiện lưu tại máy tính của tòa soạn mới là chính xác và chắc chắn là có thông số kỹ thuật giống tấm hình của tôi.
Xin trưng ra đây hai tấm hình về bảng quảng cáo Vườn dâu tuy hình trong bài báo hơi mờ nhưng góc chụp và hậu cảnh thì y như nhau.

Ảnh của PQ

và bài báo+ảnh của nhà báo Văn Tài

Không biết nhà báo Văn Tài có xấu hổ không?

More...

NHÀ VĂN LÊ HOÀI LƯƠNG KỶ NIỆM 1 NĂM BỊ KHAI TRỪ...

By


Lê Hoài Lương khiêu vũ với một em miệt vườn
NHÀ VĂN LÊ HOÀI LƯƠNG- 1 NĂM BỊ KHAI TRỪ KHỎI HỘI VHNT BÌNH ĐỊNH

Từ hôm tới trại sáng tác của VNQD tại Bến Tre không ngày nào anh không uống rượu. Người ta bảo LHL buồn!? Không phải! LHL luôn là "hoạt náo viên" của trại. Đi đâu mà không có LHL thì buồn chết đi được. Nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ thấy LHL nhậu quá thì la rầy Lương liền bảo: "Thôi bà làm má tôi luôn đi!" Từ bữa đó ngày nào má Mỹ Nữ cũng nhắc "con trai"ít rượu thôi nhưng LHL có vẻ như không được ngoan lắm. Nhà thơ Đình Thu nhại bài "Một cõi đi về" tặng LHL một đoản ca như sau: "Trong khi Lương về Mừng muốn Lương đi/ Đi đâu đi luôn cho Mừng khỏi mệt/ Hai ta bên nhau nên đời chật hẹp/Mà có nơi đâu chào đón Mừng về". Nhà văn Nhật Nam phụ trách trại thì gọi Lê Hoài Lương là Lê Hoàn Lương nhưng Lương khăng khăng không chịu chỉ chịu ai gọi mình là Lê Bất Lương.
Hôm qua (13/7) tự dưng LHL tuyên bố bỏ rượu làm cả trại xôn xao. Nhà thơ Hồ Trường Chủ tịch HVNNT NDC bèn có câu thơ Bút tre trẻ: "Tin đâu bỗng đến bàng hoàng/ Lương từ nghiện ngập chuyển sang ...nhịn thèm". Nhưng LHL có lý do. Anh bảo mình bỏ rượu vì kỷ niệm 1 năm ngày bị chủ tịch Hội Nguyễn Thanh Mừng khai trừ. Tuy nhiên bỏ đến đâu thì còn tùy nhưng anh thấy đã đến lúc "mình phải đứng dậy". 


thi "giọng ca vàng" với nhà văn Nhất Phượng

More...

NẾU BẠN MUỐN YÊN TĨNH- HÃY ĐẾN VỚI VƯỜN DÂU

By

NẾU BẠN MUỐN YÊN TĨNH- HÃY ĐẾN VỚI VƯỜN DÂU

Lối vào cổng doanh trại Sư đoàn 5 thuộc xã Thái Bình (Châu Thành- Tây Ninh) rẽ trái sẽ gặp cà phê Vườn dâu. Đây là một khu vườn rộng với nhều cây dâu tàn lá xanh mát và những chùm trái lúc lỉu dễ thương. Quán cà phê này có lối kiến trúc bên ngoài theo lối hoài cổ với những bánh xe bò cũ tường rào bằng cây giả hấp dẫn. Giàn âm thanh bố trí kín đáo với giai điệu nhạc Trịnh thoang thoảng mơ hồ dễ tạo cho khách cảm giác lâng lâng thư giãn. Hơn 60 chiếc lều lợp lá cao raó thoáng mát có giăng võng cho khách nghỉ ngơi. Thắc nước róc rách tung bụi nước thoáng mát trong lành. Quán này chỉ có cô chủ quán và một số con cháu trong nhà phục vụ khách đồ uống và đồ ăn nhanh. Quán này chỉ dành cho khách có nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Sự ồn ào phức tạp của các quán cà phê khác không hề có ở đây. Nếu có dịp bạn hãy đến thử Vườn dâu.


Lối vào cà phê Vườn dâu

Kiến trúc hoài cổMột nhà thơ tỏ ra mê mẩn thác nước

Có thể ngồi tâm sự với cô chủ quán hiền lành

More...