80 NĂM NHỮNG TẤM ẢNH LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI

By

 

              80 NĂM NHỮNG BỨC ẢNH LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI


1- Hành hình nô lệ - 1930: Tấm ảnh được chụp bởi Lawrence Beitler miêu tả cảnh 2 nô lệ da đen bị hành hình trước 10 000 người da trắng vì tội cưỡng hiếp 1 phụ nữ da trắng và giết chết bạn trai cô ta. Mặc dù tấm ảnh được thể hiện như việc hành hình kẻ có tội nhưng cách tra tấn dã man và sự hả hê của đám đông bên dưới cũng để lại một sự ghê rợn cho người xem.


2- Tháng 7-1937 Vụ thảm sát Nam Kinh quân Nhật chiếm đóng thành phố mà không gặp khó khăn nào. Cảm thấy bị sỉ nhục vì không chiếm được Trung Quốc trong vòng 3 tháng như đã hứa với Nhật hoàng quân đội Nhật tiến hành chiến dịch giết người hãm hiếp và cướp phá để trả thù cho tới tháng 3/1938


3. Bữa trưa trên đỉnh New York - 1932: Bức ảnh này của Charle Ebbets chụp 11 người công nhân đang ăn trưa trên một thanh đà tại tầng 69 công trường xây dựng tòa nhà GE ở trung tâm Rockefeller diễn tả số phận cheo leo của những người công nhân nhập cư trong thời kỳ bùng phát của chủ nghĩa tư bản.


4. Anne Frank - 1941: Chân dung của cô gái 14 tuổi Anne Frank một trong 6 triệu người Do Thái đã bị Đức Quốc xã hành hình trong sự kiện Holocaust. Cả gia đình bao gồm cô vài chị gái đã bị giết chỉ 1 tháng trước khi trại tập trung nơi cô bị giam được giải phóng. Cuốn nhật ký cùng bức chân dung một cô bé 14 tuổi với đôi mắt to đang nhìn xa xăm về một tương lai mà ai cũng biết là không bao giờ đến được với cô đã làm xúc động cả thế giới.


5-Từ năm 1939 đến năm 1945 tội ác của phát xit Đức:


6-. Nagasaki - 1945: Đám mây hình nấm trên bầu trời Nakasaki vào ngày 9 tháng 8 năm 1945 này đã giết chết hơn 80 ngàn người và đã trở thành nỗi ám ảnh đe dọa cho hòa bình nhân loại.


7- Trại tập trung Buchenwald- 1945: Trại tập trung Buchenwald của Đức Quốc xã sau khi được giải phóng năm 1945. Hơn 43 ngàn người Do Thái đã bị hành hình tại đây. Trong ảnh là những người dân Đức bị buộc phải đi xuyên qua Buchenwald để tận mắt chứng kiến những gì mà quốc gia của họ đã gây ra cho thế giới.


8- Lò sát sinh ở Dachau: tội ác của phát xit Đức: họ dồn các nạn nhân Do Thái vào một phòng kín nhỏ rồi dùng hơi ngạt giết chết hàng loạt.


9-Hãy cứu tôi : 12-29/04/1945: Tác phẩm chụp một thương binh bị bỏ lại trên chiến trường Okinawa xen lẫn giữa những tiếng rên xiết vì đau đớn là những lời nguyện cầu mong được sống: Hãy cứu tôi !


10- Căn cứ thủy Puerto Kabello:  4 tháng 6 năm 1962 -một tên lính bắn tỉa một thanh niên  thường dân  ngục ngã trên tay cha đạo


11. Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu - 1963: Một trong những sự kiện chấn động thế giới: hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Đạo Phật của chính quyền Ngô Đình Diệm trong cuộc biểu tình ngày 11 tháng 6 năm 1963 tại góc đường Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt (nay là CMT8 - Nguyễn Đình Chiểu). Ngay lập tức nó đã gây một ảnh hưởng rất lớn đến chính trị và truyền thông. Bức ảnh do Malcolm Browne chụp


12- Bình Định. Tháng 9 năm 1965.Người mẹ và bọn trẻ vượt sông thoát khỏi lửa đạn. Tác giả Kyoichi Savada


13- Bức ảnh về nạn đói ở Châu Phi: năm 1967 - 1969 Bianfra một quốc gia nằm ở phía nam Nigeria hơn một triệu người chết vì chiến tranh nạn đói và dịch bệnh. Những đứa trẻ trong một trại tập trung đang đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Bức ảnh của Don McCullin này đã đánh động thế giới phải can thiệp để cứu lấy số phận của những người dân Bianfra.


14. Uganda - 1980: bức ảnh về nạn đói ở Châu Phi Uganda năm 1980 miêu tả đôi bàn tay teo tóp vì đói của một đứa bé đang hấp hối trong lòng bàn tay của một nhân viên cứu trợ Liên Hiệp Quốc. Sự giúp đỡ tuy muộn màng nhưng đã nhen nhóm trong ta sự hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai


15- Những năm 80 tội ác của bọn diệt chủng polpot16- 18 tháng 12 năm 1982. Lebanon. Vụ thảm sát người Palestin cuối cùng. Tác giả Robin Moire.


17- 1984 - Pablo Bartholomew Bhopal Ấn Độ Tháng 12 năm 1984. Rò rỉ khí ga độc hại là nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa bé. Bức tranh thể hiện mặt trái của công nghiệp hóa.


18. Omayra Sánchez - 1985: Đôi mắt đã ám ảnh người xem này là của cô gái 13 tuổi Omaya Sánchez trong thảm họa núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia ngày 13 tháng 11 năm 1985 đã giết chết 25 ngàn người. Trong ảnh Omaya đã kiệt sức vì bị mắc kẹt gần 3 ngày đêm trước sự bất lực của lực lượng cứu hộ. Cuối cùng mọi người đã ở bên cạnh em và cùng cầu nguyện đến khi em không còn cầm cự được sau 60 giờ. Bức ảnh được chụp bởi Frank Fournier.


19- Đông Thổ Nhỹ Kỳ: Kezban Ozer tìm thấy thi thể 5 đứa con sau trận động đất. Tác giả Mustafa Bozdemir


20- Cuộc thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc năm 1989. Anh sinh viên đứng chắn trước mũi xe tăng được phái tới để đàn áp biểu tình.


21 Kền kền chờ đợi - 1993: Bức ảnh đoạt giải Pulitzer 1994 này được chụp khi xảy ra nạn đói khủng khiếp ở Xuđăng mô tả một em bé đang đói lả nhưng vẫn cố bò về phía trại phân phát lương thực của Liên Hợp Quốc cách đó khoảng 1m. Con chim kền kền đang chờ đứa trẻ bị chết để nó có thể ăn thịt. Bức ảnh đã làm cho cả thế giới bàng hoàng. Không ai biết điều gì xảy ra với em bé kể cả nhà nhiếp ảnh Kevin Carter người đã rời ngay khỏi hiện trường sau khi chụp. Ba tháng sau Kevin tự sát.
22-Thảm kịch tại Oklahoma 1995 Người lính cứu hỏa này đã rút đôi găng tay thô ráp ra khỏi tay mình để đón lấy một đứa trẻ sơ sinh vẫn chưa biết sống chết thế nào bằng đôi tay mềm mại nhất đôi mắt anh ta trìu mến nhìn đứa trẻ như muốn nói: "Sẽ không sao đâu đã có chú đây!". Hình ảnh này của Chris Porter tường thuật lại hậu quả sau đợt tấn công khủng bố bằng bom vào một tòa nhà chính phủ tại Oklahoma năm 1995 làm 168 người chết và hơn 800 người bị thương. Cho đến sự kiện 11/9 thì đây là vụ khủng bố gây hậu quả nghiêm trọng nhất tại Mỹ23. Bức ảnh chụp người đàn ông đang rơi từ Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York Mỹ sau khi tòa nhà này bị 2 máy bay đâm vào trong sự kiện "11 tháng 9″ này đã gây một cảm xúc rất mạnh đến người dân Mỹ. Nhiều người cho đó là sự xúc phạm đến người đã chết. Nhưng Richard Drew tác giả bức ảnh thì biện hộ rằng bức ảnh đã diễn tả một quyết định giữa sống và chết của con người khi bị dồn vào đường cùng.


24- 31 tháng 3 năm 2003. Irac. Người đàn ông cố gắng che chở cho đứa con trong nhà tù dành cho các tù binh quân sự. Tác giả Jan Mark Buzu25- Năm 2004 thảm hoạ sóng thần tại ấn độ dương26- Năm 2008 Động đất tại tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc

More...

RÙNG RỢN THÁI LAN- (GIỮA TUẦN DỌA BÀ CON CHƠI NHỚ ĐỪNG AI LÀM THEO MÀ NGUY HIỂM)

By

RÙNG RỢN LỄ HÀNH XÁC Ở THÁI LAN   
Cộng đồng người Hoa sống trên đảo Phuket thuộc lãnh thổ Thái Lan thường tổ chức ăn kiêng (Vegetarian Fesival) vào đầu thu để tôn vinh lòng thành kính đối với đức Phật quyền năng.

Chỉ xem những hình ảnh dưới đây thôi cũng khiến chúng ta rùng mình và rợn tóc gáy: 
 


More...

ĐỨA TRẺ BỊ MẸ CHỐI BỎ

By

 

ĐỨA TRẺ BỊ MẸ CHỐI BỎ

Bà con xóm ấp bắt gặp cậu bé mẩn ngứa đầy người quần áo dơ bẩn hôi hám nằm mê man dưới chân bia tưởng niệm liệt sĩ xã Trường Đông. Đó là Nguyễn Duy Luân 12 tuổi học sinh lớp 6A5 trường THCS Trần Bình Trọng (xã Long Thành Trung- Hòa Thành) nhưng đã bỏ học từ sau khi thi học kỳ 1.

More...

MỘT GIÁO VIÊN HIẾP 9 HỌC SINH NỮ- LẠI MỘT NỖI NHỤC CỦA NGÀNH GD

By

     

    Nhiều bạn đọc trách tôi hay "quan trọng hóa" một số khuyết điểm của ngành giáo dục. Một quan chức của Bộ GDDT cũng nhận xét rằng những vụ việc xấu trong giáo viên chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh". Thực ra vấn đề đạo đức học đường đang ở mức báo động đỏ. Sự xuống cấp đạo đức lại bắt đầu từ những người đứng trên bục giảng. Tôi đưa thêm tin này  với hy vọng ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ có cách nhìn nhận đúng đắn nhất về "nỗi nhục" của ngành mình.
   
     "Chúng tôi rất xấu hổ và nhục nhã".
    Bị cáo Ngô Tôn Huyên 49 tuổi nguyên giáo viên trường tiểu học số 1 Hòa Tân Tây huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên đã bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt án tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em tại phiên toà sơ thẩm ngày 29/12.

    
      Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh từ tháng 4 đến ngày 17/5/2009 trong quá trình dạy thể dục bộ môn Aerobic cho các em học sinh khối lớp 4 lớp 5 của trường Tiểu học số 1 Hòa Tân Tây Ngô Tôn Huyên đã nhiều lần dụ dỗ khống chế để thực hiện hành vi giao cấu với 9 em học sinh của trường.

Ngô Tôn Huyên bị áp giải về trại giam: Ảnh: H. Lê

Thủ đoạn của Huyên là đưa từng nữ sinh vào trong các phòng chứa bàn ghế cũ phòng vệ sinh giáo viên nhà riêng của Huyên để thực hiện hành vi đồi bại.
Với tính chất mức độ hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên Ngô Tôn Huyên tù chung thân cho cả hai tội hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em.

  • Mạnh Hoài Nam - H. Lê

More...

THÂN MẪU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG ĐẾN TÂY NINH

By

 

TẤM LÒNG CỦA THÂN MẪU

THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

Sáng chủ nhật 13/12/2009 Thân mẫu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- Bà Nguyễn Thị Hường trong khi đi lấy thuốc nam ở Tây Ninh đã ghé thăm và tặng quà cho Trại dưỡng lão Trường Tây (nằm trong khu vực Đền thờ Phật Mẫu Trường Tây) huyện Hòa Thành. Năm nay đã 84 tuổi nhưng dì Mười Hường còn khá khỏe mạnh minh mẫn. Sau khi đi thăm các khu Dưỡng lão nữ dưỡng lão nam và khu nuôi dưỡng người tàn tật dì Mười Hương gửi tặng Trại dưỡng lão hai bình nước nóng lớn đường sữa và 100 suất quà. Ông Sáu Cảnh (Hồ Sĩ Cảnh) người phụ trách Trại thông báo cho Thân mẫu Thủ tướng biết hiện nay số người già tàn tật cô đơn đang nuôi dưỡng trong trại có 94 người gồm các đối tượng trong tỉnh Tây Ninh và một số tỉnh thành khác. Các trại viên đều nhận được sự chăm sóc chu đáo ân cần của các tình nguyện viên đạo hữu đạo Cao Đài. Xuống thăm nhà bếp nhà ăn dì Mười Hường tỏ ý hài lòng về vệ sinh và cách làm việc của những người phục vụ. Dì Mười cũng trực tiếp thăm hỏi sức khỏe hoàn cảnh của một số người già người cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt. Tại phòng của cụ Huỳnh Ngọc Hương 98 tuổi dì Mười Hường động viên cụ ráng ăn uống và tập đi lại để giữ gìn sức khỏe. "Thuốc nam ở Tây Ninh tốt lắm chú Sáu Cảnh nên cho các cụ dùng thường xuyên sẽ bớt bịnh tật và nâng cao tuổi thọ".

Khi được biết bà già tới thăm trại và cho quà là Thân mẫu Thủ tướng tất cả các trại viên đều rất cảm động và biết ơn tấm lòng của dì Mười Hường.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ DÌ MƯỜI HƯỜNG  

Thăm cụ Ngọc Hương 98 tuổi

tặng quà cho trại dưỡng lão

Thăm người già cô đơnThăm hỏi nhân viên phục vụ

Nhà báo chụp ké "mai mốt ra Hà Nội con khoe với anh Dũng"                                                                         

More...

SÁNG KIẾN VÀNG NĂM 2009- BỊT NGÃ TƯ...???

By

 Phiên họp HDND thành phố Hà Nội hôm nay ông Chủ tịch thành phố đưa ra một sáng kiến chống ùn tắc giao thông nội thành Hà Nội bằng cách...bịt các ngã tư lại. Sáng kiến này đáng được vinh danh sáng kiến vàng Việt nam trong năm nay. 

 

                           GIẢI QUYẾT ÙN TẮC GIAO THÔNG
                 BẰNG CÁCH BỊT NGÃ TƯ.

     Sáng nay phiên chất vấn tại HĐND Hà Nội nóng bỏng khi nhiều đại biểu phản bác gay gắt giải pháp "bịt ngã tư". Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi thừa nhận nếu 5 năm tới không có giải pháp triệt để tình trạng ùn tắc sẽ không thể nào tháo gỡ.

More...

CẢNH SÁT GIAO THÔNG NHẬN ÁN TÙ

By

    Mình nói hoài mấy vụ CSGT phạm tội chắc lắm người ghét. Nhưng không nói khó chịu trong người. Cũng xin thông báo lại là vụ này có người được giảm án vì "thân nhân tốt và gia đình có công với cách mạng". Vậy những cán bộ nào trong đối tượng này hãy yên tâm là mình sẽ được nhẹ tội nếu lỡ "làm ẩu".

Nhận hối lộ tiền tỷ hai cảnh sát giao thông lãnh án

      -
Ngày 4/12 tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hai cảnh sát giao thông đường thủy nhận hối lộ 1 tỷ đồng.

Theo bản án sơ thẩm Võ Văn Lý (46 tuổi nguyên thiếu tá phó đội trưởng) và Nguyễn Chí Thanh (29 tuổi nguyên trung úy Đội đấu tranh phòng ngừa vi phạm và tội phạm đường thủy Phòng CSGT đường thủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị truy tố về hành vi nhận hối lộ.

Tháng 2/2008 tàu Thành Công 1 do Bùi Ngọc Sen (36 tuổi) làm chủ được thuê vận chuyển gần 35 triệu lít dầu DO từ tàu Singapore về tổng kho dầu PDC ở Vũng Tàu.

Ngày 29/2/2008 khi tàu này đang bơm dầu lên bồn cho đối tác thì phải dừng lại nhường cầu cảng cho một tàu nước ngoài vào nhập xăng. Ngay lúc ấy lợi dụng cơ hội Bùi Ngọc Sen đã ra lệnh cho thuyền trưởng lái tàu "chuồn" về TP.HCM nhằm chiếm đoạt toàn bộ số dầu còn lại trong khoang tàu. Tuy nhiên ngay trên đường bỏ chạy tàu Thành Công 1 đã bị Võ Văn Lý và Nguyễn Chí Thanh đi tuần tra phát hiện có sai phạm.

Để cho "êm chuyện" Bùi Ngọc Sen đề nghị sẽ "lót tay" cho hai sĩ quan số tiền 1 tỷ đồng. Ngày 2/3/2008 Sen đã đưa cho Lý và Thanh số tiền 1 tỷ đồng hai bị cáo chia nhau tiêu xài. Tuy nhiên quá trình điều tra các bị cáo khai rằng có đưa và nhận 1 tỷ đồng nhưng trong đó chỉ có 200 triệu đồng là tiền "lót tay" còn lại là tiền Sen cho hai bị cáo vay.

Xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Vũng Tàu tuyên phạt Võ Văn Lý mức án 14 năm tù Nguyễn Chí Thanh 11 năm tù cùng về tội "nhận hối lộ". Bị cáo Bùi Ngọc Sen cũng bị tuyên phạt 8 năm tù cho hành vi đưa hối lộ của mình. Sau đó các bị cáo đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm Hội đồng xét xử cho rằng Thanh và Sen có nhân thân tốt gia đình có công với cách mạng bị cáo khai báo thành khẩn nhưng cấp sơ thẩm chưa xem xét nên HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo trên.

Từ đó tòa tuyên phạt Nguyễn Chí Thanh mức án 9 năm tù về tội "nhận hối lộ" bị cáo Bùi Ngọc Sen mức án 6 năm tù về tội "đưa hối lộ". Riêng bị cáo Võ Văn Lý tòa cho rằng không có tình tiết nào mới nên bác đơn kháng cáo y án sơ thẩm mức án 14 năm tù về tội "nhận hối lộ".

(Theo vietnamnet)


Xe CSGT tỉnh Phú Thọ cũng vừa gây tai nạn làm chết và bị thương ba nữ học sinh lớp 10 tại khu 4 thị trấn Phong Châu (Phù Ninh- Phú Thọ) sáng 3/12/2009. Nguyên nhân ban đầu là do xe CSGT vượt chưỡng ngại vật không làm chủ tốc độ và đâm vào nhóm học sinh đi xe đạp ngược chiều. Sau khi gây tai nạn hai CSGT cũng bỏ trốn khỏi hiện trường.

More...

VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG - CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA Ở BẠC LIÊU

By

 

              "VẠCH ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG"

Chuyện thật như bịa. Tự nhiên Tỉnh ủy Bạc Liêu làm công văn gửi khắp các Chi bộ cán bộ nhân viên cơ quan đơn vị trong tỉnh rằng: Ông C.A.L ( Phó Bí thư tỉnh ủy) chưa từng ngủ với bác sĩ N. (Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Tỉnh ủy)?! Nội dung công văn của Tỉnh ủy Bạc Liêu do ông Nguyễn Văn Út- Phó Bí thư Tỉnh ủy ký nêu rõ " dư luận cho rằng đồng chí C.A.L có quan hệ tình cảm bất chính với đồng chí N. Thường trực Tỉnh ủy đã phân công các cơ quan chức năng thẩm tra xác minh và kết luận nội dung tin đồn nêu trên là bịa đặt có dụng ý xấu nhằm gây rối nội bộ hạ uy tín đồng chí L và đồng chí N".

Thật tội nghiệp cho đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy L và bác sĩ N. Mới là dư luận tức là tin đồn nhảm thôi chứ chưa có giấy trắng mực đen ai thưa kiện tố cáo gì mà Tỉnh ủy đã vội vàng điều tra kết luận um sùm làm náo loạn tinh thần đảng viên trong tỉnh. Nếu đơn thư của dân gửi đến các cơ quan Nhà nước ở Bạc Liêu mà được xử lý nhanh như vậy thì tốt biết bao. Với kiểu làm "vạch áo cho người xem lưng" này tôi đồ rằng các ĐỒNG CHÍ trong Ban thường vụ Tỉnh ủy BL hoặc là trình độ năng lực kém việc không đâu tự dưng la toáng lên cho dân tình nghi ngờ "Không có lửa làm gì có khói" hoặc là các ĐỒNG CHÍ định " gác kèo" nhau. " Chuyện bé xé ra to" cho đứa nào xấu mặt thì biết. Thế này là chưa thực hiện đúng lời dạy của cụ Hồ "giữ gìn sự đoàn kết trong đảng như bảo vệ con ngươi của mắt mình".

Xin đăng kèm cả tin vắn của báo Pháp luật TP HCM làm chứng.

Tỉnh ủy Bạc Liêu: Minh oan cho phó bí thư Tỉnh ủy

(PL)- Ông Nguyễn Văn Út Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có công văn số 562-CV/TU khẳng định: Không có chuyện Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu C.A.L từng ngủ với bác sĩ N. (Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Tỉnh ủy).

       Công văn nêu rõ: Gần đây dư luận cho rằng đồng chí C.A.L có quan hệ tình cảm bất chính với đồng chí N. Thường trực Tỉnh ủy đã phân công các cơ quan chức năng thẩm tra xác minh và nội dung tin đồn nêu trên là bịa đặt có dụng ý xấu nhằm gây rối nội bộ hạ uy tín đồng chí L. và đồng chí N.

Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo các đơn vị liên quan thông báo kết luận trên đến cán bộ đảng viên nhân viên cơ quan đơn vị địa phương.

T.VŨ

CÓ CHUYỆN ĐÓ THIỆT HẢ?!?!                    

More...

NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH ĐANG THEO DÕI CHÚNG TA

By

Nhân sinh nhật đầu của phuongquybolgs đưa bài này lên hù bà con mình chơi.
 

          Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta

    Những người ngoài trái đất đang sống lẫn giữa con người và theo dõi chúng ta các nhà khoa học Bulgaria tuyên bố: Người ngoài hành tinh "đang sống trên trái đất". Nhóm các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu vũ trụ của Bulgaria còn cho biết đã liên lạc được với người ngoài hành tinh và đã gửi đi một bộ mã hóa các ký hiệu phức tạp. Họ tuyên bố người ngoài hành tinh đang trả lời bộ 30 câu hỏi đó.

                       
                         Người ngoài hành tinh
     Lachezar Filipov Phó giám đốc Viện nghiên cứu vũ trụ thuộc Viện khoa học hàn lâm Bulgaria đã khẳng định công trình này. Ông cho biết các nhà nghiên cứu của trung tâm đã phân tích 150 hình tròn trên các cánh đồng khắp thế giới mà họ tin rằng là câu trả lời cho những câu hỏi được gửi.
"Người ngoài hành tinh đang sống quanh chúng ta họ liên tục theo dõi chúng ta" Telegraph trích lời Filipov nói. "Họ không hề thù địch mà muốn giúp đỡ con người nhưng vì chúng ta chưa đủ phát triển để có thể liên lạc trực tiếp với họ".

Filipov cho biết kể cả tòa thánh Vatican cũng đồng ý rằng người ngoài hành tinh tồn tại. Ông nói con người sẽ không thể thiết lập được liên lạc với người ngoài hành tinh qua sóng radio nhưng qua năng lực suy nghĩ.

Việc công bố nghiên cứu của các nhà khoa học Bulgaria xảy ra giữa những tranh cãi về vai trò tính khả thi và việc cải cách lại Viện khoa học hàn lâm Bulgaria.Tuần trước vụ việc đã dẫn tới cuộc tranh cãi gay gắt giữa Bộ trưởng Tài chính Simeon Djankov và Tổng thống Georgi Parvanov.

(Theo vnExpress)

More...

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG NGÀNH CÔNG AN ?!

By

 

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY TRONG NGÀNH CÔNG AN?!


     Chúng ta đã quá quen với việc cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh tra giao thông "làm luật" với các tài xế và người tham gia giao thông. Có nơi cảnh sát giao thông còn bảo kê tiếp tay cho các lái xe vi phạm luật pháp. Người dân cũng đã chứng kiến nhiều hành vi thiếu nhân cách khác của một số cán bộ chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ đã quá "hăng hái" gây nên tai nạn chết người. CSGT gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân không đưa đi cấp cứu.

 

More...